Sáng 26/4, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và đoàn công tác của Bộ TN&MT đã đi kiểm tra thực địa, thăm và tặng quà người dân bị sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng quà 16 hộ dân bị sạt lở ngày 21/4 vừa qua

Cùng đi với Bộ trưởng có ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang, lãnh đạo Sở TN&MT An Giang, lãnh đạo huyện Chợ Mới. Về phía Bộ TN&MT có Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài cùng lãnh đạo Văn phòng Bộ, Viện Địa chất và khoáng sản, Viện Khoa học KTTV và Biến đổi khí hậu, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam...

Sau khi đi thị sát khu vực sạt lở cả ở đường sông và đường bộ, trao đổi với lãnh đạo tỉnh An Giang và lãnh đạo huyện Chợ Mới, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: Bộ TN&MT chia sẻ và đồng hành cũng như hỗ trợ hết sức mình để cùng An Giang ổn định đời sống người dân đã bị sạt lở cũng như nằm trong khu vực cảnh báo có nguy cơ sạt lở cao.

Bộ trưởng khẳng định, với những vấn đề như quy hoạch đất đai, quản lý đất đai, xử lý môi trường... Bộ sẽ giao các đơn vị chức năng góp sức cùng An Giang. Với những vấn đề khác, Bộ trưởng cho biết, ông sẽ báo cáo với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chỉ đạo.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng ân cần thăm hỏi từng hộ dân đã bị sạt lở trong ngày 21/4 vừa qua. Thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TN&MT, Bộ trưởng đã trao 16 phần quà và 5 triệu đồng tiền mặt cho mỗi hộ bị sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông vừa qua.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng quyết định trích từ Quỹ Bảo vệ môi trường 1 tỷ đồng để ủng hộ và góp phần giúp người dân vùng sạt lở ổn định cuộc sống và có sinh kế bền vững lâu dài.

Sau đây là những hình ảnh của đoàn công tác của Bộ trưởng do phóng viên Báo TN&MT ghi lại trong buổi sáng 26/4 tại huyện Chợ Mới tỉnh An Giang:

 Sau buổi làm việc với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh An Giang vào chiều tối 25/4, sáng 26/4 Bộ trưởng Trần Hồng Hà và đoàn công tác xuống xuồng

đi thị sát vùng sạt lở

 Bộ trưởng thị sát tại khu vực bị sạt lở huyện Chợ Mới

Bộ trưởng Trần Hồng Hà ân cần thăm hỏi từng hộ dân đã bị sạt lở trong ngày 21/4 vừa qua

Bộ trưởng trao đổi với lãnh đạo tỉnh An Giang, lãnh đạo Sở TN&MT, lãnh đạo huyện Chợ Mới về các phương án ổn định người dân khu vực sạt lở

Bộ trưởng rời khu vực bị sạt lở để đến UBND xã Mỹ Hội Đông thăm hỏi, tặng quà người dân bị sạt lở vừa qua

Bộ trưởng trò chuyện, thăm hỏi người dân bị sạt lở

Nguồn: monre.gov.vn

Video giới thiệu

 

Website liên kết

Thư viện ảnh

Go to top