Tiếp tục chuyến thăm, làm việc tại Hà Lan, sáng 20/4 theo giờ địa phương, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thăm, làm việc với Viện nghiên cứu Deltares; Công ty Tư vấn sân bay Hà Lan (NACO).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà nghe giới thiệu về công nghệ mới giúp chống xói mòn, bảo vệ bờ biển.

Deltares là viện quốc gia độc lập chuyên nghiên cứu về nước, địa vật lý, hệ sinh thái và chính sách liên quan áp dụng cho khu vực châu thổ, bờ biển, hạ lưu và lưu vực sông (các khu vực tập trung đông dân cư và dễ bị tổn thương).

Lĩnh vực hoạt động chính của viện Deltares là dự báo và đưa ra các biện pháp phòng ngừa lũ lụt (xây dựng chiến lược đối phó với nguy cơ lũ lụt, hệ thống cơ sở dữ liệu về thủy đạc, hệ thống dự báo, hệ thống cảnh báo; quản lý châu thổ thông minh; phát triển khu vực bờ biển; công trình bảo vệ bờ biển và sông; sử dụng thông minh năng lượng tái tạo (hệ thống nhiệt năng (lưu trữ hơi nóng và lạnh) và cơ năng (sản xuất điện từ sóng biển)…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn chụp ảnh lưu niệm với các nhà nghiên cứu hàng đầu của Viện Deltares.

Tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn đã nghe các báo cáo nghiên cứu về những giải pháp quản lý nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu do các nhà khoa học hàng đầu của Viện thực hiện tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng hoan nghênh hiệu quả của các dự án do Viện triển khai ở Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực cảnh báo sớm ứng phó với thiên tai, chống sạt lở bờ sông, bờ biển và chống xâm nhập mặn; bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này.

Lãnh đạo Viện Deltares cũng đánh giá tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan là rất lớn do những lĩnh vực hoạt động của Viện đều là những lĩnh vực Việt Nam đang cần trợ giúp; khẳng định sẵn sàng mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao đổi kinh nghiệm về quy hoạch, phát triển cảng hàng không với lãnh đạo Công ty NACO.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thăm, làm việc với Công ty Tư vấn sân bay Hà Lan (NACO). Đây là doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật sân bay hàng đầu thế giới, đã tham gia tư vấn và xây dựng hơn 600 sân bay trên toàn cầu với các dự án lớn như sân bay Schiphol Amsterdam, sân bay quốc tế Frankfurt; quy hoạch tổng thể sân bay quốc tế mới của Bắc Kinh…

Phó Thủ tướng đánh giá cao quan điểm của NACO coi cảng hàng không không chỉ làm nhiệm vụ vận chuyển, mà còn là động lực phát triển kinh tế; đánh giá cao công nghệ và kinh nghiệm của NACO với việc tham gia tư vấn hàng trăm dự án sân bay trên thế giới; bày tỏ mong muốn hợp tác hàng không giữa Việt Nam và Hà Lan sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Amsterdam và Rotterdam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã tiếp ông Willem Hendrik Schuurman, Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Amsterdam và Rotterdam.

Nguồn: Chinhphu.vn

Video giới thiệu

 

Website liên kết

Thư viện ảnh

Go to top