HỘI THI VĂN THỂ NHÂN DỊP KỈ NIỆM 44 NĂM CHIẾN THẮNG THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC VÀ 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG

      Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02, Ngày nước thế giới 22/3, Ngày Khí tượng thế giới 23/3, Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, 26 năm Ngày thành lập Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ 30/3/1993 – 30/3/2019, 44 năm chiến thắng và thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2019 và 133 năm ngày quốc tế lao động 1/5. Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Đài, Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn thanh niên cơ sở Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ tổ chức Hội thi văn thể gồm 02 thể loại: Thi sáng tác thơ, bút ký và thể thao (gồm các bộ môn: Cầu lông, bóng bàn, nhảy bao bố và kéo co).

      Hội thi diễn ra trong suốt tháng 4, bắt đầu bằng cuộc thi sáng tác thơ, bút ký và các môn thi thể thao diễn ra trong 02 ngày 25, 26/4. Hơn 140 cán bộ viên chức của Đài KTTV khu vực Nam Bộ tham gia, trong đó gần 2/3 là các viên chức thuộc 18 Đài KTTV tỉnh về tham dự, các vận động viên được chia thành 4 cụm để thi đấu với nhau, mỗi cụm mang màu áo, phong cách riêng đại diện cho từng vùng của khu vực Nam Bộ.

Khai mạc hội thi

      Phát biểu khai mạc Hội thi Ông Lương Hữu Anh, Phó giám đốc, chủ tịch công đoàn cơ sở Đài KTTV khu vực Nam Bộ đã ôn lại truyền thống các ngày kỷ niệm, lòng tự hào ngày chiến thắng thống nhất đất nước lịch sử trên mãnh đất này, truyền thống của giai cấp công nhân, người lao động. Thông qua hội thi này tạo nên sự gắn bó, đoàn kết và giao lưu học hỏi giữa các đơn vị cán bộ viên chức của Đài KTTV khu vực Nam Bộ với nhau, cùng nhau rèn luyện sức khỏe, là món ăn tinh thần giúp cho toàn thể các bộ viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Tổng cục KTTV giao cho. Thông qua Hội thi cũng là dịp các vận động viên học hỏi, trao đổi nhau, tiếp tục luyện tập và bước đầu chuẩn bị cho Hội thi thể thao – Văn nghệ nhân dịp Hội nghị thi đua điển hình tiên tiến do Tổng cục KTTV tổ chức vào năm sau.

ông Lương Hữu Anh phát biểu khai mạc hội thi

      Tại buổi lễ khai mạc, Ông Lê Ngọc Quyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài đã nhắc lại truyền thống, lòng tự hòa về sự phát triển và đổi mới của Đài KTTV khu vực Nam Bộ qua 26 năm thành lập và phát triển, một chặng đường tuy chưa phải là dài nhưng đã từng bước khẳng định được vị trí, phục vụ tốt phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực Nam Bộ. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Đài Ông Quyền đã động viên, biểu dương tinh thần, lòng nhiệt tình và sự quyết tâm cao độ của toàn thể tất cả các viên chức trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động các phong trào văn thể của Đài KTTV khu vực Nam Bộ. Trên cương vị của mình Ông sẽ tiếp tục ủng hộ, hổ trợ tối đa trong điều kiện cho phép để hai tổ chức đoàn thể tiếp tục tổ chức những đợt hoạt động văn thể, thông qua đó là món ăn tinh thần, giải trí, giao lưu, học tập giữa các đơn vị và viên chức với nhau từ đó tạo nên sự gắn bó mật thiết với đơn vị, coi cơ quan là nhà, đồng nghiệp là anh em để cùng chung tay nhau xây dựng và góp phần đưa Đài KTTV khu vực Nam Bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

ông Lê Ngọc Quyền ôn lại truyền thống về Đài KTTV Nam Bộ

      Kết quả Hội thi đã thu được nhiều bài viết, thơ hay thể hiện: Ca ngợi, biểu dương, tôn vinh những tấm gương cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong ngành Khí tượng Thủy văn. Nêu lên những việc làm, hành động tốt, nhận thức đúng đắn, tích cực, tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Thể hiện tình yêu, tình cảm sâu sắc, kỷ niệm đẹp về ngành nghề Khí tượng Thủy văn. Cảm nhận và sự gắn bó về nơi làm việc, tình đồng nghiệp, ước mơ hoài bão với ngành….

      Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích tốt nhất ở các thể loại. Kết quả đạt được cao nhất của Hội thi là: Tạo sân chơi bổ ích thiết thực, đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các công đoàn bộ phận, chi đoàn bộ phận, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên và người lao động. Cũng cố khối đoàn kết trong toàn đơn vị, làm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng Đài KTTV khu vực Nam Bộ ngày càng vững mạng và phát triển.

Một số hình ảnh hoạt động của hội thi

 

Video giới thiệu

 

Website liên kết

Thư viện ảnh

Go to top